Sim Mobifone đã đăng ký chính chủ đầy đủ có cần chụp hình không?

2014 Lượt xem


Nhiều người dùng khi hòa mạng sim Mobifone đã đăng ký thông tin chính chủ của mình nhưng không biết theo quy định của ND49CP thì có phải đến cửa hàng chụp hình hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiều người dùng khi hòa mạng sim Mobifone đã đăng ký thông tin chính chủ của mình nhưng không biết theo quy định của ND49CP thì có phải đến cửa hàng chụp hình hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Sim Mobifone đã đăng ký chính chủ đầy đủ có cần chụp hình không

Thuê bao Mobifone đã đăng ký chính chủ đầy đủ có cần chụp hình không?

Theo quy định của nhà mạng, các thuê bao Mobifone đã có đầy đủ, chính xác thông tin đăng ký chính chủ khi thực hiện thao tác kiểm tra. Thông thường, với trường hợp này, bạn có thể an tâm sim Mobifone không phải đi cập nhật lại thông tin thuê bao nữa, mà có thể sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, theo ND49 CP, thuê bao di động cần cập nhật thông tin chính xác, chụp ảnh chân dung. Vậy theo quy định mới của nghị định, bạn có cần phải tới cửa hàng chụp hình hay không? Theo quy định, Mobifone đã gửi tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin đến các thuê bao thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác:

  • Nếu thuê bao Mobifone nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin thì bạn sẽ cần bổ sung thông tin.
  • Nếu thuê bao Mobifone không nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin và từ tháng 5/2017 đến nay, bạn đã từng thực hiện 1 giao dịch nào đó tại cửa hàng Mobifone thì bạn sẽ không cần bổ sung thông tin vì đã cập nhật ảnh.
  • Nếu không nhận được tin nhắn từ Mobifone và cũng chưa tới cửa hàng trong thời gian từ tháng 5/2017 đến nay thì bạn cần chủ động tới điểm giao dịch Mobifone để bổ sung ảnh chân dung.

Qua thông tin ở trên, nếu bạn thuộc thuê bao cần bổ sung ảnh chân dung hãy thu xếp tới cửa hàng Mobifone làm thủ tục cập nhật chụp ảnh chân dung nhanh chóng chỉ mất vài phút.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đang dùng

Muốn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đang dùng đã chính xác, đã đầy đủ chưa, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp chung áp dụng cho mạng Mobifone và tất cả các mạng khác hoặc gọi tổng đài Mobifone, cụ thể:

Cách 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1414 kiểm tra thông tin sim của bạn. Sau đó, tổng đài sẽ gửi sms phản hồi với nội dung về thông tin của thuê bao như tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh, ngày cấp, nơi cấp đã đúng chưa. Nếu thông tin đã đầy đủ, bạn sẽ không phải cập nhật thêm thông tin. Nếu có thông tin nào chưa chính xác, bạn cần phải thực hiện cập nhật thông tin chính chủ đầy đủ cho thuê bao.

Cách 2: Bạn gọi tổng đài Mobifone nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra giúp bạn.

sim Mobifone đã đăng ký chính chủ có phải đến cửa hàng chụp hình

Qua những thông tin sim Mobifone đã đăng ký chính chủ có phải đến cửa hàng chụp hình ở trên mong rằng bạn đã tìm ra câu trả lời cho trường hợp thuê bao của mình để sử dụng sim chính chủ an tâm.