Nhà tuyển dụng không muốn thấy điều gì trong sơ yếu lý lịch của bạn

1589 Lượt xem


Có một số điều đơn giản không thuộc về mẫu sơ yếu lý lịch xin việc của bạn. Bao gồm cả họ có thể nhận được sơ yếu lý lịch của bạn bị loại ra khỏi xem xét cho một công việc trước khi nó được xem xét kỹ lưỡng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang cho người sử dụng lao động nhiều lý do để thuê bạn, nhưng khi nói đến việc viết lại thì có một thứ như quá nhiều thông tin. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lý do để sàng lọc các ứng viên khi xem xét một loạt các hồ sơ để tạo ra một nhóm ứng viên có thể quản lý để phỏng vấn.

Có một số điều đơn giản không thuộc về mau so yeu ly lich của bạn. Bao gồm cả họ có thể nhận được sơ yếu lý lịch của bạn bị loại ra khỏi xem xét cho một công việc trước khi nó được xem xét kỹ lưỡng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang cho người sử dụng lao động nhiều lý do để thuê bạn, nhưng khi nói đến việc viết lại thì có một thứ như quá nhiều thông tin. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lý do để sàng lọc các ứng viên khi xem xét một loạt các hồ sơ để tạo ra một nhóm ứng viên có thể quản lý để phỏng vấn. 

Nhà tuyển dụng không muốn thấy điều gì trong sơ yếu lý lịch của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn không bao gồm thông tin sai, đó là bất cứ điều gì mà có thể dẫn các công ty để kết luận rằng bạn không có động lực hoặc đủ điều kiện để làm công việc. Xem lại thông tin về cách nhà tuyển dụng quyết định người nộp đơn thuê trước khi bắt đầu làm việc trên hồ sơ của bạn.

Dưới đây là những điều hàng đầu không nên được đưa vào sơ yếu lý lịch. Để lại chúng và giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn tập trung vào kỹ năng và trình độ của bạn cho công việc mà bạn đang áp dụng.

Đoạn văn dài không có từ khóa

Người sử dụng lao động có thể bỏ qua các phần của bản lý lịch của bạn và bỏ lỡ bằng chứng quan trọng về trình độ của bạn nếu các đoạn văn quá dày đặc với văn bản. Xem lại các mẹo này để viết phần trải nghiệm tiếp tục. Báo cáo trong mục tiêu hoặc tóm tắt của bạn trỏ đến những gì bạn muốn đạt được từ công việc. Tập trung của bạn nên dựa trên những gì bạn có thể cung cấp cho người sử dụng lao động.

Các thông tin và từ ngữ thừa

Mô tả chung về các nghĩa vụ mà không tham chiếu đến cách bạn thêm giá trị.  Nhà tuyển dụng không muốn xem mô tả công việc của bạn, họ muốn tìm hiểu về các kỹ năng và tài sản bạn đã sử dụng để đạt được kết quả thực.

Nhà tuyển dụng không muốn thấy điều gì trong sơ yếu lý lịch của bạn

Thông tin cá nhân như chiều cao, cân nặng, ngày sinh, tuổi, giới tính, tôn giáo, liên kết chính trị hoặc nơi sinh. Người sử dụng lao động không nên đưa ra quyết định về việc làm dựa trên những yếu tố này và có thể bực mình khi bạn đang đối mặt với họ với sự cám dỗ để làm như vậy. Giữ hồ sơ của bạn tập trung vào các sự kiện.

Các cụm từ như trách nhiệm hoặc nhiệm vụ được bao gồm . Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn về những gì bạn thực sự đạt được, không phải những gì bạn phải làm trong công việc. Bắt đầu các cụm từ với “Tôi thấy, Tôi nghĩ,..”.  Bắt đầu phát biểu của bạn với các từ kỹ năng, hành động hoặc thành tựu như được phân tích, tạo hoặc giảm, ví dụ, để thu hút người đọc thay vì danh từ hoặc đại từ.

>>> Xem thêm: Còn rất nhiều việc làm việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo ngay tại đây

Kinh nghiệm không liên quan

Kinh nghiệm không liên quan đặc biệt là từ quá khứ không có ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyern sẽ khiến nhà tuyển dụng bỏ qua bạn.  Mọi thể hiện trên hồ sơ của bạn sẽ dẫn người sử dụng lao động đến kết luận rằng bạn có đủ tiêu chuẩn cho công việc . Mục tiêu của bạn là dành cho nhà tuyển dụng dành thời gian cho những trải nghiệm liên quan đáng kể nhất của bạn. Điều tương tự cũng đúng đối với các kỹ năng. Hãy chắc chắn rằng các kỹ năng bạn bao gồm là hiện tại và có liên quan đến công việc, nếu không hãy để chúng thoát khỏi hồ sơ của bạn .

Mắc lỗi sai trong sơ yếu lý lịch

Lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp cũng là điều mà nhà tuyển dụng ghét nhất trong các bản sơ yếu lý lịch. Bản lý lịch của bạn phục vụ như là một mẫu các kỹ năng viết của bạn và bằng chứng về việc bạn có định hướng chi tiết hay không. Hãy xem các mẹo kiểm chứng này trước khi bạn sử dụng hồ sơ xin việc của bạn để xin việc.

Sở thích không liên quan

Sở thích không trỏ đến các kỹ năng làm việc mong muốn hoặc chịu bất kỳ sự liên quan nào đến công việc. Các thí sinh, đặc biệt là các cá nhân có kinh nghiệm, nên có thông tin hấp dẫn hơn để chia sẻ trong không gian giới hạn của bản lý lịch của họ. Thay vào đó, hãy xem xét một phần kỹ năng tiếp tục với các kỹ năng của bạn có liên quan chặt chẽ nhất đến công việc.

Xác nhận yếu về thành tích học tập như GPA dưới 3.0 hoặc đề cập đến danh sách của Dean chỉ trong một hoặc hai học kỳ. Không mang lại thành tích học tập cho sự chú ý của nhà tuyển dụng trừ khi nó là một lĩnh vực sức mạnh. Không có vấn đề gì khi cố gây ấn tượng với một người quản lý tuyển dụng với thứ gì đó không ấn tượng. Đây là thời điểm để bao gồm điểm trung bình trong bản lý lịch .

Hình ảnh

Hình ảnh cũng là thứ không nên có trong bản sơ yếu lỹ lịch tự thuật, trừ khi bạn đang áp dụng cho một vị trí công việc đòi hỏi về yếu tốt ngoại hình như trong những mẫu  cv xin việc ngành du lịch, người mẫu, diễn viên,... và một số công việc đòi hỏi đặc điểm ngoại hình tốt. Người sử dụng lao động không muốn bị lôi kéo vào những cáo buộc phân biệt đối xử. Cung cấp URL của hồ sơ MXH của bạn nếu bạn cho rằng giao diện của mình là tài sản. Dưới đây là thông tin về việc bạn có nên đưa ảnh vào hồ sơ của mình hay không .

Lý do rời khỏi công việc trước đây của bạn. Không cần phải biện minh cho sự nghiệp của bạn, và điều này có vẻ như bạn đang bào chữa. Tên và thông tin liên lạc của giám sát cũ. Cung cấp một danh sách riêng các tài liệu tham khảo của bạn khi được yêu cầu. Cung cấp cho những cá nhân một đầu lên khi họ có thể được liên lạc bởi một chủ nhân, vì vậy họ đang chuẩn bị.

Các tài liệu chiếm không gian như tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu . Chúng chiếm không gian quý giá và có thể khiến bạn để lại nhiều thông tin liên quan hơn. Nó đi mà không nói rằng bạn sẽ cung cấp tài liệu tham khảo nếu được yêu cầu.