Đàm phán lương với nhà tuyển dụng như thế nào

1744 Lượt xem


Trước khi bạn đi vào cuộc đàm phán, hãy thử mẹo tra cuu luong vsp để thực hiện nghiên cứu những điều kiện trao đổi bạn nên có từ nhà tuyển dụng. Hãy nắm chắc giá trị con người bạn để tra cuu luong vsp sau đó khiến mình thuyết phục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất. Trước đó bạn nên chuẩn bị đàm phán lương như sau.

Trước khi bạn đi vào cuộc đàm phán, hãy thử mẹo tra cuu luong vsp để thực hiện nghiên cứu những điều kiện trao đổi bạn nên có từ nhà tuyển dụng. Hãy nắm chắc giá trị con người bạn để tra cuu luong vsp sau đó khiến mình thuyết phục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất. Trước đó bạn nên chuẩn bị đàm phán lương như sau.

tra cuu luong vsp

Uống một ít cà phê

Một nghiên cứu của Tạp chí tâm lý xã hội phát hiện ra rằng caffein làm cho người ta có khả năng kháng cự thuyết phục hơn, có nghĩa là bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc thương lượng trong quá trình đàm phán.

Duy trì với sự tự tin

Cách bạn bước vào một căn phòng có thể quyết định phần còn lại của một tương tác sẽ như thế nào. Có bao giờ thấy ai đó trượt qua cửa ra vào với vẻ mặt cau có? Không phải là rất cảm hứng. Giữ cho đầu của bạn cao và mỉm cười khi bạn nhập. Bắt đầu mọi thứ với một sự rung cảm tích cực là rất quan trọng, dù nhỏ đến mức nào đi chăng nữa.

Bắt đầu với câu hỏi

Bạn nên bắt đầu cuộc trò chuyện đàm phán bằng cách đặt câu hỏi chẩn đoán để hiểu thêm về nhu cầu, mong muốn, nỗi sợ hãi, sở thích và ưu tiên tra cuu luong vsp thực sự của bên kia. Hầu hư 93% tất cả các nhà đàm phán không hỏi những “câu hỏi chẩn đoán” này trong trường hợp họ trả lời sẽ cải thiện đáng kể kết quả của các cuộc đàm phán. Hãy đặt câu hỏi như, "Các ưu tiên lớn nhất của bạn ngay bây giờ là gì?" Có thể giúp bạn hiểu đối tác thương lượng của bạn đến từ đâu và cung cấp các giải pháp sẽ giúp ích.

Thể hiện những gì bạn có thể làm

Trước khi bạn bắt đầu nói những con số, hãy nói về những gì bạn đã làm và quan trọng hơn  những gì bạn có thể làm. Hãy nhớ rằng tấm khoe khoang? Bây giờ là cơ hội của bạn để đi qua những thành tựu của bạn với người quản lý của bạn. Nếu có thể, hãy in một bản sao để người quản lý của bạn xem xét trong khi bạn tóm tắt những gì bạn đã đạt được trong năm nay. Bạn sẽ muốn làm nổi bật cụ thể thời gian khi bạn đã đi xa hơn và vượt ra ngoài trong vai trò của bạn, mà sẽ xây dựng các trường hợp mà bạn xứng đáng được nâng cao. Sau đó, hãy chuẩn bị một vài suy nghĩ về những gì bạn thích thú khi tiếp tục - cho dù đó là giải phóng băng thông của người quản lý bằng cách tham gia vào một dự án hiện có hay đề xuất một ý tưởng mới mà bạn thích thú sở hữu.

Tập trung vào tương lai, không phải quá khứ

Khi thương lượng tiền lương cho một công việc mới, nó không phải là không phổ biến cho công ty (hoặc thậm chí là một nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm) để hỏi về mức lương hiện tại của bạn. Nó có thể là một tình huống khó khăn, đặc biệt là nếu bạn đang được trả lương thấp hơn tại công việc hiện tại của bạn hoặc tìm kiếm để làm cho nhiều hơn đáng kể, nhưng nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để nói dối.

Thay vào đó, hãy cung cấp số hiện tại của bạn (bao gồm lợi ích, tiền thưởng và tương tự) và sau đó nhanh chóng chuyển cuộc hội thoại để giải thích số bạn đang tìm kiếm, tập trung giải thích kỹ năng hoặc trách nhiệm mới, giá trị thị trường và cách bạn đang tìm cách phát triển .

tra cuu luong vsp

Suy nghĩ về người khác

Khi chuẩn bị đàm phán, hãy suy nghĩ về tình hình từ quan điểm của đối phương và những nội dung có được từ tra cuu luong vsp. Khi chúng ta xem xét suy nghĩ và sở thích của người khác, chúng ta có nhiều khả năng tìm ra các giải pháp hiệu quả hơn cho cả hai chúng ta. Mọi người đặc biệt là phụ nữ  có khuynh hướng làm tốt hơn khi họ đàm phán cho người khác. Vì vậy, khi chuẩn bị đàm phán, hãy suy nghĩ xem bạn đang đòi hỏi điều gì sẽ tác động đến những người xung quanh bạn: Nó không chỉ dành cho bạn, mà còn cho gia đình bạn và tương lai của bạn. Nó thậm chí còn cho nhà tuyển dụng của bạn. Xét cho cùng, nếu bạn hạnh phúc hơn với vị trí và bồi thường của mình, bạn có nhiều khả năng làm việc chăm chỉ hơn và thành công.

Duy trì tích cực, không đẩy mạnh

Đàm phán có thể đáng sợ, nhưng bạn nên luôn luôn giữ cho cuộc trò chuyện trên một lưu ý tích cực. Hãy đưa ra khỏi cuộc trò chuyện với một cái gì đó như thế, 'Tôi thực sự thích làm việc ở đây và tìm thấy các dự án của tôi rất khó khăn. Trong năm qua, tôi đã cảm thấy rằng phạm vi công việc của tôi đã mở rộng một chút. Tôi tin rằng vai trò và trách nhiệm của tôi, và những đóng góp của tôi đã tăng lên. Tôi muốn thảo luận với bạn về khả năng xem xét khoản bồi thường của tôi. '”

Đặt số của bạn ra trước

Nêu hoặc số đầu tiên được đặt trên bàn là quan trọng nhất trong thương lượng, vì đó là phần còn lại của cuộc trò chuyện dựa trên. Nếu nó quá thấp, bạn sẽ kết thúc với một đề nghị cuối cùng thấp hơn bạn có thể muốn. Bạn nên luôn luôn là người đầu tiên đề cập đến một số để bạn, không phải đối tác của bạn, kiểm soát neo.

Yêu cầu nhiều hơn những gì bạn muốn

Bạn nên luôn luôn yêu cầu nhiều hơn bạn thực sự muốn. Tâm lý học cho thấy rằng đối tác thương lượng của bạn sẽ cảm thấy như anh ta hoặc cô ấy đang nhận được một thỏa thuận tốt hơn nếu anh ta hoặc cô ấy thương lượng xuống từ yêu cầu ban đầu của bạn. Và đừng sợ đòi hỏi quá nhiều! Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn cho một số lượng lớn là bên kia sẽ phản đối - nhưng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn không thương lượng là bạn sẽ không nhận được gì.