Cách viết mẫu CV đẹp miễn phí trên nhanh chóng và hiệu quả!

1396 Lượt xem


Có một thực tế là mẫu đơn CV xin việc của nhiều bạn có kinh nghiệm vẫn mắc phải các lỗi sai mà không đáng có. Vậy nên việc sử dụng các mẫu CV đẹp miễn phí trực tuyến sẽ giúp các bạn viết CV được hoàn hảo hơn.  Tuy nhiên không phải chọn mẫu CV xin việc là xong, các bạn cần biết chọn mẫu và viết thế nào để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Thế nào là mẫu CV đẹp miễn phí?

Trước hết để có được mẫu CV đẹp miễn phí trực tuyến thì bạn cần phải nắm rõ CV - Curriculum Vitae đóng vai trò tóm tắt các thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm thực tế, mục tiêu nghề nghiệp cùng các kỹ năng và một số những nội dung khác liên quan đến vị trí tuyển dụng. Đồng thời những nội dung này cần thể hiện được với nhà tuyển dụng về khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của mình đối với vị trí ứng tuyển đó. Tuy nhiên để có một mẫu CV chuyên nghiệp, được thiết kế hoàn chỉnh cũng không phải là dễ bạn cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng cả khi chọn và viết CV.

Thế nào là mẫu CV đẹp miễn phí?

2. Làm sao có được mẫu CV đẹp miễn phí?

Trên thị trường hiện nay không thiếu các địa chỉ cung cấp mẫu CV xin việc cho bạn, điển hình như Timviec365.vn. Tại đây các bạn có thể lựa chọn 365+ mẫu CV xin việc được thiết kế bởi các chuyên gia. Nếu bạn chưa có tài khoản ứng viên tại timviec365.vn thì nên đăng ký và thử trải nghiệm các mẫu CV đẹp free được chia sẻ trên site.

Để tận dụng được tối đa vai trò của CV xin việc thì các bạn nên chọn CV theo ngành nghề bởi nó có nội dung gợi ý liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển, dễ dàng thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn CV ngôn ngữ để đáp ứng đòi hỏi của nhà tuyển dụng.

Làm sao có được mẫu CV đẹp miễn phí?

Trong quá trình viết trực tuyến các bạn vẫn có thể tự do sáng tạo dựa trên nội dung cũng như thiết kế có sẵn của mẫu. Bạn cũng sẽ dễ dàng thể hiện được màu sắc riêng của mình với nhà tuyển dụng.

3. Cách viết mẫu CV đẹp miễn phí trên timviec365.vn

Có thể các bạn cũng đã biết thì nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng hẹn bạn lịch phỏng vấn khi họ cảm thấy hứng thú và bị thu hút bởi mẫu CV xin việc của bạn. Chính vì thế khi viết mẫu CV đẹp còn phải dành nhiều tâm sức vào nội dung để tiếp cận với công việc dễ dàng hơn.

3.1. Trình bày CV chuyên nghiệp

Cách trình bày CV của bạn chính là yếu tố gây ấn tượng tốt đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào CV. Vậy nên đây là điều bạn cần quan tâm trước khi bắt tay vào viết mẫu CV xin việc của mình nhé.

Cách viết mẫu CV đẹp miễn phí trên timviec365.vn

- Nội dung liệt kê theo định dạng Bullet để nhà tuyển dụng nắm bắt cách dễ dàng, nhanh nhất được những ý chính về khả năng làm việc của bạn mà không làm họ bị nhàm chán.

- Khi viết nên lựa chọn font chữ Arial, Times New Roman,.. dễ nhìn và phổ biến với cỡ 12 hoặc 13 theo tiêu chuẩn và tạo ra sự chuyên nghiệp.

- Giãn dòng hợp lý, nội dung nên ghi ngắn gọn, tránh dài dòng vì họ không có thời gian đọc hết những gì bạn viết trong mẫu CV đâu.

3.2. Một vài lưu ý khi viết nội dung mẫu CV đẹp miễn phí

- Thông tin cá nhân: Gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà ở và địa chỉ mail, nên đưa thông tin đầy đủ và chính xác. Bạn nên viết địa chỉ mail thường dùng để bạn không bỏ sót thông tin mà nhà tuyển dụng gửi cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ảnh đại diện mang lại cảm tỉnh với nhà tuyển dụng với những ảnh nhìn rõ gương mặt, chính diện.

Một vài lưu ý khi viết nội dung mẫu CV đẹp miễn phí

- Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần mà bạn định hướng tương lai về con đường phát triển sự nghiệp trong thời gian dài hạn và ngắn hạn.Tốt nhất các nội dung đều liên quan đến lợi ích của công ty bạn ứng tuyển… Giống như việc bạn nịnh họ vậy. Nếu bạn ghi tốt mục này thì sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Và lưu ý không viết lan man, dài dòng hay phóng đại hãy viết dựa  trên sự thực tế.

- Mục học vấn, trình độ: Là tốt nghiệp chuyên ngành nào, học trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học gì. Có thể cung cấp thông tin về các khóa học nâng cao nghiệp vụ cũng như chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn để ghi được điểm với nhà tuyển dụng.

- Kinh nghiệm làm việc thực tế: Nội dung mục này chính là phần mà nhà tuyển dụng họ kỳ vọng vào bạn nhất, nó là cơ sở để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên chọn bạn hay không. Vậy nên hãy cố gắng chọn lọc ngắn gọn những kinh nghiệm mà bạn có đồng thời ghi cả những thành tựu và kỹ năng mà bạn đạt được, theo thứ tự gần đây nhất lên trước. Như vậy sẽ nhấn mạnh được khả năng của bản thân để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng không để trống mà đưa những thành tựu liên quan đến công việc hay chương trình ngoại khóa giúp bạn rèn luyện được kỹ năng phục vụ cho vị trí ứng tuyển hiện tại. Tuyệt đối không để trống mục này và không ghi quá dài dòng mà đưa nội dung có ảnh hưởng đến vị trí công việc mà đang có ý định ứng tuyển.

 mẫu CV đẹp miễn phí

- Phần kỹ năng: Là một phần nói phán ánh đúng nhất chất lượng bạn hoàn thành công việc, phần nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn có phù hợp với ứng viên họ tìm kiếm hay không, Ví dụ như một số kĩ năng thiết yếu: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng thích nghi với công việc…

Ngoài ra cũng cần phải nêu lên một số phẩm chất khác như là: trách nhiệm cao trong công việc, cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ, hòa đồng,…

- Sở thích cá nhân: Trong mục này tường trừng như đơn giản nhưng bạn cũng cần phải lưu ý chỉ nên nêu những sở thích lành mạnh và có khả năng giúp ích được cho công việc. Ví dụ ứng tuyển content marketing thì đương nhiên sở thích viết lách cũng là một lợi thế với bạn rồi.

Mong rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn không còn mắc lỗi gì khi viết CV nữa. Và chúc bạn có mẫu CV đẹp miễn phí phù hợp nhất có thể!