Cách khắc phục sim Mobifone không gọi được cực đơn giản?

16817 Lượt xem


Bạn đang gặp tình trạng sim Mobifone không gọi được? Hãy theo dõi hướng dẫn cách khắc phục sim Mobifone không gọi được cực đơn giản dưới đây.

Bạn đang gặp tình trạng sim Mobifone không gọi được? Hãy theo dõi hướng dẫn cách khắc phục sim Mobifone không gọi được cực đơn giản dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân khiến sim Mobifone của bạn không gọi được, không nhắn tin, nạp thẻ không thành công hay không thể kiểm tra tài khoản thuê bao của mình. Tuy nhiên, có một số lỗi có thể gây ra vấn đề này mà bạn sẽ biết sau đây nhé.

Cách khắc phục sim Mobifone không gọi được

Cách khắc phục sim Mobifone không gọi được cực đơn giản

Một số trường hợp sau đây sẽ khiến sim Mobifone của bạn không khắc phục được lỗi gồm:

1. Lỗi điện thoại báo Call is restricted

Khi điện thoại của bạn báo thông báo này có nghĩa là thuê bao đang gặp tình trạng sim bị chặn chiều gọi đi. Điều này là do sim trả trước có thể do không nạp tiền vào tài khoản, tài khoản cạn kiệt hoặc hết ngày sử dụng. Nếu là sim trả sau có thể do còn nợ cước hoặc đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách xử lý: Bạn thao tác kiểm tra tài khoản, kiểm tra thời hạn sử dụng cho thuê bao trả trước. Xem thuê bao trả sau còn nợ cước hay không cũng như kiểm tra các cài đặt trên máy đối với thuê bao trả sau.

2. Lỗi do kiểm tra mạng (Check caller ID sending/ check network service)

  • Đây là lõi điện thoại bật giấu số những chưa khai báo đăng ký với nhà mạng. Bạn thực hiện tắt chế độ này như sau để không bị báo lỗi nữa:
  • Vào Menu -> Settings -> Call setting – Gửi số riêng/ báo số/ gửi số riêng cho tôi (send my caller identity) -> để chế độ bật (yes) hoặc mặc định (set by network).
  • Vậy là xong, từ giờ sử dụng điện thoại, thuê bao của bạn sẽ không báo như vậy nữa.

3. Lỗi chỉ gọi được khi khẩn cấp

Khi bạn ở khu vực sóng yếu, điện thoại sẽ báo lỗi này. Vì vậy, cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy di chuyển tới nới có đầy sóng là có thể liên lạc lại như bình thường ngay.

Cách khắc phục sim Mobifone không gọi được

4. Lỗi từ nhà cung cấp

Nếu điện thoại của bạn không thể liên lạc được mà không gặp những lỗi vừa kể trên thì có thể lỗi từ nhà cung cấp Mobifone.

Cách khắc phục: Bạn hãy gọi tới tổng đài Mobifone 9090 để được giải đáp các vấn đề phát sinh. Tuy nhiên có những thời điểm do lỗi mạng, các thuê bao cũng không gọi được đến đầu số này. Vì vậy, bạn hãy chờ qua thời điểm đó, khi tín hiệu hoạt động bình thường trở lại là có thể tiếp tục sử dụng thuê bao, sử dụng dịch vụ di động.

Những cách khắc phục sim Mobifone không gọi được ở trên sẽ được khắc phục ngay nếu bạn làm theo hướng dẫn.