Cách giúp bạn bảo mật Facebook tuyệt đối tránh bị Hacker

2213 Lượt xem


Tài khoản Facebook cũng như nhiều tài khoản MXH khác đều có nguy cơ dễ bị hacker xâm nhập với mưu đồ xấu. Thông tin về cách giúp bảo mật Facebook tuyệt đối tránh bị Hacker sau đây mong rằng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Tài khoản Facebook cũng như nhiều tài khoản MXH khác đều có nguy cơ dễ bị hacker xâm nhập với mưu đồ xấu. Thông tin về cách giúp bảo mật Facebook tuyệt đối tránh bị Hacker sau đây mong rằng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Bởi hiện nay, những đối tượng xấu thường áp dụng công nghệ cao có thể đánh cắp thông tin tài khoản của người dùng để sử dụng thực hiện những mưu đồ bất chính, nhằm lừa tiền hay bôi nhọ danh dự cá nhân của người dùng nếu bạn mất cảnh giác. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách bảo mật Facebook tránh bị Hacker tấn công dưới đây nhé.

bảo mật Facebook tránh bị Hacker

1. Kiểm tra mức độ thu thập thông tin của ứng dụng

Khi bạn thực hiện kiểm tra các thông tin đã chia sẻ đến các ứng dụng có thể giúp rà soát lại những gì bạn muốn chia sẻ và không muốn chia sẻ để thực hiện bỏ chọn những thông tin không muốn các ứng dụng đó thu nhập nữa. Cách thực hiện như sau:

Từ Facebook, bạn vào phần Cài đặt (Setting) >> Chọn Ứng dụng (Apps) để xem danh sách các ứng dụng mình đang tham gia.

Tiếp theo, bạn chọn vào một ứng dụng bất kỳ để thực hiện kiểm tra những thông tin mà bạn đang chia sẻ.

Nếu muốn sửa lại các thông tin không muốn bị thu thập, bạn chọn nút Chỉnh sửa (ở dưới mục Ứng dụng người khác dùng (Apps Others Use). Lúc này cửa sổ sẽ hiện ra, bỏ đi dấu tick chọn ở những thông tin đó >> bấm Lưu (Save) để lưu lại cài đặt trong tài khoản Facebook của bạn.

bảo mật Facebook tránh bị Hacker

2. Kích hoạt bảo vệ 2 lớp trên tài khoản Facebook

Với cách bảo vệ 2 lớp trên tài khoản Facebook, khi đăng nhập, bạn sẽ nhập qua 2 bước bảo mất với mã code trong tin nhắn gửi về thuê bao hoặc một thiết bị khác đã đăng nhập Facebook của bạn. Bạn phải nhập mã code này, bạn mới có thể đăng nhập Facebook thành công. Với yếu tố này, người khác khó có thể đăng nhập tài khoản Facebook của bạn dù có tài khoản đi chăng nữa.

Thực hiện: Bạn vào mục Cài đặt (Setting) trên Facebook >> chọn mục Bảo mật và đăng nhập

Ở mục Tăng cường bảo mật >> chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố >> Chọn Thiết lập ở mục Two-factor authentication is off. Bạn làm theo hướng dẫn từ Facebook, sau đó đăng nhập, đoạn code gửi đến thuê bao của bạn là bạn có thể đăng nhập.

Các lưu ý khác khi tiến hành bảo mật tài khoản Facebook

  • Bạn tuyệt đối không đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên các trang web, ứng dụng nào khác ngoại trừ trang facebook.com và ứng dụng Facebook.
  • Hạn chế đăng nhập Facebook trên các thiết bị của người khác.
  • Không chi sẻ tài khoản Facebook của mình với người khác.
  • Hạn chế tạo lấp các tài khoản khác thông qua tài khoản Facebook.
  • Không nên tin vào các tin nhắn có nội dung như thông báo khuyến mãi dành cho bạn và yêu cầu đăng nhập tài khoản trong 1 trang web nào đó để nhận thưởng.

Với cách bảo mật Facebook tránh bị Hacker ở trên, bạn thực hiện theo hướng dẫn và lưu ý để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.